Wednesday, 19/02/2020 - 00:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 3 Phước Hiệp

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TẬN TÂM - CÁN BỘ NỮ CÔNG TẬN TỤY

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TẬN TÂM

- CÁN BỘ NỮ CÔNG TẬN TỤY

Cô Nguyễn Thị Tố Nữ  bước vào nghề từ năm 1997, đến nay đã tròn 22 năm. So với các bậc tiền bối của trường TH số 3 Phước Hiệp  thì khoảng thời gian đó chưa phải là dài, song tất cả những gì cô đã làm ở trường  thể hiện rõ, cô là một trong những tấm gương nhà giáo tận tâm với nghề, một cán bộ nữ công tận tuy với công việc.

( Cô Nguyễn Thị Tố Nữ )

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê Phước An nghèo khó, khi nhìn những em nhỏ vì nhà nghèo mà không được đi học cô đã mong ước sau này trưởng thành mình phải làm gì đó cho các em và điều ước đã trở thành hiện thực. Hơn hai mươi  năm công tác tại trường cô đã đem niềm vui đến cho bao thế hệ học trò, chắp cánh bao ước mơ đẹp đẽ của các em. Hai vợ chồng cô cùng day chung một trường, những năm đồng lương giáo viên còn thấp, cô phai nuôi hai đứa con nhỏ cùng với bố mẹ già. Cực khổ là vậy nhưng  nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp, sự cố gắng của bản thân cô đạt giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện .

          Với vai trò là Tổ trưởng tổ chuyên môn tổ 2+3 , cô  luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, mỗi khi họp tổ chuyên môn cô hướng dẫn, phân tích cụ thể, rõ ràng trong cách soạn bài cũng như phong cách lên lớp, chỉ ra được ưu điểm, tồn tại của giáo viên trong chuyên môn. Cô luôn đi đầu việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia  các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, hội thi làm đồ dùng dạy học, cô luôn luôn đạt được các giải  trong các hội thi.
         
Với vai trò là Trưởng ban Nữ công của Công đoàn trường cô đã chăm lo cho sự phát triển của chị em về mọi mặt. Đáng chú ý là việc tích cực tham mưu cho nhà trường để tổ chức nhiều hoạt động nhân các ngày lễ lớn như ngày phụ nữ Việt Nam 20.10, ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, Quốc tế phụ nữ 8.3 ... Cùng với chị em trong Ban nữ công và Ban chấp hành Công đoàn cô thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ giáo viên và gia đình khi có người ốm đau, hiếu hỉ và tang lễ. Đặc biệt trong năm học vừa qua cùng với nhà trường tổ chức tham quan học tập các di tích lịch sử và các danh lam thắng cảnh trong tỉnh.

( Tham quan  tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành )

Không thể nói hết lên bằng lời về tấm gương mẫu mực của cô giáo Nguyễn Thị Tố Nữ  cô xứng đáng được tôn vinh là một nhà giáo vượt khó, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, không những thế cô còn là một cán bộ nữ công luôn tận tuy với công việc  cô xứng đáng là tấm gương để các thầy cô giáo và học sinh noi theo .
                                                                                               

                                                                                                                Phạm Văn Sơn

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 02 : 147
Năm 2020 : 302